Chȃn Gà - Thực phẩm Trung quốc
(Source: Internet)
Chȃn Gà - Thực phẩm Trung quốc

Tht Heo Quay bán ế

Hôm nay có mt anh bn thȃn gi phone tôi k cho tôi nghe mt chuyn không vui trong gia đình anh va mi xãy ra. Theo anh k thì gia đình anh hôm qua có mt party vui v hp mt ti nhà. T lȃu anh đã suy ngh v ngày party này có mt ba ăn ngon đê gia đình chung vui trò chuyn nhau ti bàn ăn và anh ngh rng cách tt nht là chy ra mt tim làm heo quay đ mua v ăn vì my con anh t lâu rt thích tht heo quay.

Thế là anh chy ra mt tim bán heo quay n mà theo anh k trên đưng King trong khu Lion Plaza, San Jose Ca. Lúc ấy khoảng 1 giờ trưa, nhưng anh cho biết tiệm rất vng khách, chỉ có một chị phụ nữ nọ đến trước anh mua nửa con vịt (nguyên con là $18.99) anh thấy vậy mua nửa con vịt còn lại. Nhìn lên trong tủ chứa thịt heo quay anh thấy còn hơn nửa con heo quay, anh mới hỏi người chặt thịt là nhȃn viên của tiệm rng thịt heo quay mới phải không, người chặt thịt nhanh nhẫu nói là tht heo quay mi làm. Nghe thế anh lin nói mua 2 pounds tht heo quay mỗi pound là $11.99, trong bng anh ngh v nhà my đa con anh rt thích. Ngưi cht tht vi vàng cắt tht t na con heo treo trong t, đem xuống cȃn hơn 2 pounds hi anh đng ý, ri ngưi cht tht vi vàng cht ra tng mãnh nh bỏ vào hộp l làng xong viết nguệch ngoạc $26.97 rồi cho biết đi qua bên cạnh trả tiền. Anh trả tiền mặt tổng cộng như vậy nửa con vịt quay và hơn 2 pounds thịt heo quay khoảng $37.

Trả tiền xong, anh đi về nhà và chuẫn bị đợi các con anh về ăn trưa. Khi các con anh về thì nhà bt đu ba ăn, anh m hai hp tht ra nhƯng anh cũng tin rằng tht heo quay rt ngon vì theo li ngưi cht tht thì là tht heo mi quay; tuy nhiên, ăn đưc mt chút thì các con và v anh mi nht ra đó là tht heo quay cũ, thịt vịt quay cũng vậy bởi bởi vì thịt thật lạt lẽo và lạnh nhạt, miếng da heo quay thật cứng và sần sùi chứ không dòn tan trong miệng như những miếng thịt heo quay mới nên mọi người gia đình anh im lặng ráng nut những miếng thịt lạnh lẽo nhạt nhẽo như cục bột không mùi vị gì cả. Thịt heo quay như vậy có thể để cũ đến 2 ngày mà bán chưa hết. Anh than thở với tôi, anh buồn bã quá, một bửa tiệc vui trong gia đình một năm mới có một lần thì giờ đȃy mất vui.

Tôi hỏi anh mua thịt có receipt không, anh nói tiệm chỉ lấy tiền mặt mà thôi chứ không đưa (có) receipt. Tôi bảo với anh rng ở tiệm Mỹ dù customer có mua một món hàng trị giá 5cents cũng có receipt hẳn hòi nên khi tiệm không có receipt đưa cho anh, anh không thể có bng chứng gì kiện cáo ai hết. Và cho dù anh có nói gì đi nữa thì họ khăng khăng nói là thịt mới và cho rng thịt chặt ra rồi đem về nhà thì làm sao trả lại mà không có receipt. Anh nói với tôi duy nhất chỉ có hai cái hộp nhựa trên đó ghi nguệch ngoạc $26.97 cho hộp thịt heo quay, còn hộp đựng nửa con vịt quay thì không ghi gì trên đó hết. Anh cũng gởi tôi hai tấm hình hai cái hộp đựng thịt đó.

Anh than thở tiếp với tôi vì tiếc tiền và buồn vì gia đình mất vui, nhưng anh cũng mun nhờ tôi nói hộ giùm anh để các thȃn hữu làng trên xóm dưới San Jose được rõ sự việc mà tránh đừng mua thịt heo quay cũ như thế nữa. Tôi ngay thẳng nói an ủi anh, ở San Jose có 2 tiệm quay bán thịt heo quay khác nữa có tiếng rất ngon, sang năm nếu có dịp tổ chức party cho gia đình anh thì tôi sẽ chỉ ch đó đ mua.

Thưa quý đc gi và thȃn hu, đȃy là mt cȃu chuyn có tht tôi xin gi đến quý v đưc tưng và cũng th theo yêu cu chȃn thành ca ngưi bn ca tôi. Tôi có gi đȃy tm hình ca hai cái hp mà bn tôi gởi trên email cho tôi.

Bài viết này được đăng trong trang Foods Thực phm của Saigonfilms, chúng tôi hy vọng quý thȃn hữu và độc giả nên cn thận mua thực phm cũ chẳng những đã không ngon mất vui khi ăn ung mà có thể chứa mầm độc hại ảnh hưởng sức khoẻ.

Hoàng Hoa

08/31/2015


Tình trạng người chăn nuôi sử dụng hóa chất độc hại tạo hương vị và màu sắc của thịt bò cho thịt lợn có thể gây tác hại khôn lường cho người tiêu dùng.
Food and Health (Continued)
Cái bánh cookie lên mốc vi khuẩn chỉ vài giờ sau khi mua ngày thứ Sáu 09/19/2014
Nơi làm bánh Sum Yee Pastry, Chinatown, Oakland Ca.

 

Santa Clara County’s Department of Environmental Health

Cách làm me chua ở VN, mình thường mua về nấu canh...
http://www.quandiemvietnam.blogspot.com/2014/10/cach-lam-me-chua-vn-minh-thuong-mua-ve.html

Công nghệ làm đũa dùng một lần bằng lưu huỳnh ở Tr...

‘Bò viên’ từ thịt chuột vào nhà hàng Việt như thế ...

" Ăn tiết canh mùng 1 Tết, mùng 5 đi bệnh viện, mù...

Sống và mại dâm ngay giữa nghĩa trang lớn tại TP.H...

Sản xuất giá ăn bằng hóa chất Chyện nay phải báo c...

Hiểm họa "chết người" từ món ăn bình dân Theo một ...

Sản xuất cà phê bằng đậu nành tẩm hóa chất Tuesday...

Chế cafe từ bột đậu nành và thuốc ký ninhTẩm hóa c...

Trứng Gà Giả Xuất Hiện Ở Nam California - Tháng 7/...

Uống cà phê Việt Nam, uống chất độc?
Cẩn thận, đừng ăn bún có nhãn hiệu trong attach. n...

Hãi hùng lẩu thịt thối, cá ươn

Nhìn cảnh này, người Việt nào còn dám dùng tăm xỉa...

Cảnh giác với ly thuỷ tinh nhiễm chì 14/01/2011 @ ...

Hàng Trung Quốc gắn nhãn “Made in Vietnam” http://...

Đầu độc lâu dài dân tộc Việt là điều mà TC đã , đa...

thuốc lá Trung Quốc chứa hàm lượng chì, asen và c...

Tasty but deadly- Dried fruit from CHINA, TAIWAN !...

Xin giúp đỡ tìm tài liệu về đồ ǎn Trung quốc có tố...

Mì gói Nam Hàn có chất gây ung thư?Date: Saturd...

Hàng hóa thực phẩm rẻ tiền được sản xuấttừ một “nư...

Hãi hùng mục kích lò sản xuất “cà phê bẩn”(Dân trí...

Đi tìm những hóa chất “biến” bắp, đậu thành... cà ...

Đủ kiểu biến hóa Theo chân một người thân vào chợ...

Thêm 5 mẫu sữa và thạch không phát hiện có chất DE...

Nhiều thực phẩm “ngậm” phụ gia độc hạiThứ hai, 06/...

Thực phẩm độc hại đang đe dọa con người Cập nhật l...

Đồ chay giả Những Câu Chuyện Bên Trong Những Côn...

Măng tre đóng hộp của Tàu Cộng Đây là cách làm măn...

Hãy ngừng uống Trà Đinh ngay Lá cuộn nhỏ lại như c...

Gạo ‘lạ’ ở Sài Gòn nấu lên như cao su Saturday, Fe...

The Inside Story of the Food from China We were i...

Nước Tương made in VietNam Phải mất nhiều ngày tro...

Email đề cập đến đũa làm bằng tre hay gỗ  được lưu...

Hãy coi chừng món tiết canh ngâm formol từ Trung Q...

Bà Linh, chủ một cơ sở làm măng các loại dưới chân...

“Tắm trắng” cho măng bằng... chất độc Măng chua, m...

CHẾT VÍ ĂN...GỎI CÁ MAI TÔI BIẾT CÓ 2 VIỆT KIỀU VỀ...

Đài Loan vừa phát hiện một công ty sản xuất chất t...

QUY  VI  DUNG CO DI  TRUNG QUOC   !!!  KHONG BIET ...

Hàng hóa thực phẩm rẻ tiền được sản xuấttừ một “nư...

THỊT SẤY KHÔ Trung Quốclàm từ thịt heo chết và đượ...

Mì Trung Quốc ướt vẫn cháy khi đốt Thời gian gần ...

"Rùng mình" với trứng luộc bằng nuoc tieu Liệu nó ...

Cụ nào  muốn thưởng thức ,lấy vé máy bay đi Trung ...

PHỞ NGON HÀ NỘI

PHỞ KHÔNG NÓI NHIỀU ????

Phát biểu tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch ngày 3/7/2015 ở Hà Nội, Bộ trưởng Việt Cộng Hoàng Tuấn Anh kể một câu chuyện "buồn" về du lịch Hà Nội mà ông đọc được trên một tờ báo điện tử với nội dung:

Hai vợ chồng Việt kiều vào một quán phở tại Hà Nội ăn. Sau khi ăn xong ra tính tiền, chủ quán đòi 800.000 đồng cho hai bát phở. Hai vợ chồng này không hài lòng và thắc mắc với chủ quán thì được người chủ này đáp lại bằng cách chém con dao xuống mặt bàn và quát “không nói nhiều”. Sau đó các vị khách phải trả 800.000 đồng rồi lẳng lặng ra về. (Tuổi Trẻ online)

Đọc hết tin này, anh Tư Thẳng không thấy buồn cho hành động của ông chủ quán phở mà chỉ buồn cho hai vợ chồng Việt kiều nọ. Thủ đô Hà Nội vốn nổi tiếng về PHỞ QUÁT, CHÁO CHỬI, BÚN MẮNG nay lại xuất hiện PHỞ KHÔNG NÓI NHIỀU ! Đã mang danh Việt kiều thì phải khôn một tí, sao lại đút đầu vào chỗ hiểm để chúng chém. May là chém xuống mặt bàn! Và cũng may là hai "thượng đế" đã lẳng lặng rút lui lẹ !

Nếu không thì...bỏ mẹ Việt kiều !Hãi hùng lẩu thịt thối, cá ươn