On Jan 10, 2014, at 10:00 AM, Mike Bui <myhbui@yahoo.com> wrote:

> Thưa quý vị,
>
> Để làm sáng tỏ sự thắc mắc của HV QTTVN về QTTVN không rõ ràng trong việc sổ sách, trả tiền tử tuất không đúng, số thứ tự hội viên “lộn tùng phèo”, không cho biết danh sách, số hội viên hiện có và số hội viên đã qua đời, có “lính ma, lính kiểng” việc khai báo thuế vụ có gian dối...v.v.
>
> Chúng tôi xin mời ông Dân và ông Lê văn Hai đến văn phòng QTTVN vào ngày thứ hai (13 tháng giêng) để giám sát sổ sách. Giờ mở cửa văn phòng ( 9 - 5) Nhân viên điều hành sẽ giúp đỡ và giải đáp các thắc mắc mà quý vị có. Anh Lưu Vĩnh Thái (Thủ Quỹ) sẽ có mặt sau 3 giờ trưa vào ngày.
>
> Hy vọng sau buổi giám sát này thì chúng ta sẽ rõ ràng vấn đề và thông cảm nhau hơn.
>
> Thân kính,
>
> Thiện-Mỹ
>
> Tái bút: Rất hy vọng "Sau cơn mưa, Trời lại sáng̣"
Kính thưa Quí vị Cố Vấn QTTVN.
Mặt dù chúng tôi rất cố gắng tìm mọi cách mong gặp Quí Vị cảng sớm càng tốt nhưng không thành công. Nay viết thư nầy, một lần sau cùng, chúng tôi là Tập Thể HV/QTTVN ĐÒI HUỶ BỎ ĐL 2014, đưa ra lời yêu cầu xin gặp mặt Quí Vị.
Lý do mong gặp Quí Vị vì muốn trình bày cùng Quí Vị về bức tâm thư gửi ngày 01/11/2013 ký bởi Ô. Nguyễn Trung Hoà và ĐL 2014 áp dụng vào ngày 01/01/2014 là bất hợp pháp và vô giá trị như thế nào. Dù vô tâm cách mấy thì Quí Vị cũng biết chuyện gì đang xảy ra liên quan đến QTTVN. Dù cố gắng cách mấy để bảo vệ uy tín và danh dự một tổ chức lâu Năm, được lãnh đạo, cố vấn, và điều hành bởi những nhân vật trọng vọng, thì Quí Vị cũng biết QTTVN đã tới lúc phải chấm dứt hoạt động rồi.
Chúng tôi muốn mang đến Quí Vị những chứng cứ mà Quí vị không ngờ tới, cũng như chúng tôi, đã từng tin tưởng từ bao nhiêu Năm nay không ngờ tới! Khi phát hiện ra những điều như thế nầy, chúng tôi mới kết hợp cùng nhau đưa ra quyết định chấm dứt sự hoạt động của QTTVN ngay tức khắc: KHÔNG THI HÀNH ĐL 2014, KHÔNG TIẾP TỤC ĐÓNG TIỀN, VÀ KHÔNG HỢP TÁC VỚI QTTVN VỚI BẤT CỨ HÌNH THỨC NÀO.
Chúng tôi có suy nghĩ sự im lặng của Quí Vị giống như người Anh Cả thấy hai em cải nhau, thằng em lấy tiền của ngừơi anh, người anh đòi tiền lại, thằng em không trả mà Ô. anh Cả thì không can thiệp vào! Quí Vị có ngại kẻ ăn mắm người khát nứơc không? Vì lý do nào đó, chúng tôi không có nhu cầu tìm biết, nếu Quí vị không có gặp chúng tôi một lần, thì sau nầy, những chuyện sắp xảy ra tới đây, có lẽ sự gặp gở nhau sẽ không còn cần thiết nữa. Cũng nên nhắc nhở để Quí Vị biết rằng hầu hết chúng tôi đều là những Viên Chức, Sĩ Quan của Chế Độ VNCH. Thái độ quay mặt của Quí Vị khiến cho địa chỉ ở 1115E. Santa Clara ST. không còn là địa điểm của một Tổ Chức Vô Vị Lợi nữa. Mang thân qua sứ người, bỏ lại tất cả, chỉ còn sự sống của tuổi về già, mà cũng bị những kẻ gọi là chiến hữu, đồng loại đồng bào, bòn rút, lường gạt! Hai ba ngàn Bô Lão như vậy mà không một ai quan tâm tới ở ngay cái đất San JOSE nầy, thật là một chuyện lạ! Lẽ nào tuổi tác 7,8 mươi của chúng ta không còn cho phép chúng ta đủ lòng thương yêu nhau, không đủ khả năng phân biệt đúng sai, không đủ khả năng thực hiện lòng mình?
Cầu mong Quí Vị nhiều sức khoẻ, minh mẫn, và sáng suốt.
Cầu chúc Quí Vị sống lâu.
Đại Diện Tập Thể HV/QTT VN ĐÒI HUỶ BỎ ĐL2014
Lê Văn Hai, Lê Văn Ca, Phạm Thái Nha, Nguyễn Quốc Gia, Nguyễn Văn Thu, và Dương Quốc Dân.
Mến gửi Mike BUI.
Xin trả lời thư mời đến V/p QTTVN " giám sát sổ sách" ngày 13/01/2014 như sau. Sau phiên họp ngày 12/01/2014 ở trụ sở Ban ĐẠi Diện CĐVNBC, Tập Thể hội viên QTTVN đưa ra quyết định gửi đến BĐH/QTTVN yêu cầu những việc làm như sau:
Xin cung cấp DANH SÁCH:
A- 1.Hội viên còn sống, tuổi nhập Hội, ngày nhập Hội, ID, phone#, địa chỉ. 2. Hội viên chết, tuổi nhập Hội, ngày nhập Hội, ID, ngày chết, số tiền trả cho gia đình người chết, phone#, địa chỉ. 3. Hôi viên bỏ Hội, ID, ngày nhập Hội, ngày bỏ Hội, số tiền đã đóng, phone#, địa chỉ.
B- Statements Ngân Hàng.
C- Bản lưu khai thuế từ 2002 đến 2012.
D- Tiền mua đất cho HV chết ( sanh phần).
E- Tên tuổi, Bằng Cấp của những kế toán viên từ 2002 đến 2013.
Khi BĐH/QTTVN chuẩn bị xong những điều trên, báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ có người xem. Những requests trên lẽ ra , theo Luật Pháp, bất cứ Hội Non Profits nào cũng phải post publicly cho HV biết, không phải là đòi hỏi quá đáng, và rất dễ dàng.
Rất mong vì quyền lợi chung của HV/QTTVN, chúng ta hợp tác với nhau trong sự vui vẻ và tình Anh Em.
Hội viên liên lạc: Dương Quốc Dân
Thua anh,
Nam rat tan dong, nhung neu anh hay anh Nguyen Ngoc Tien sap xep duoc cho cuoc gap go do.
To bao san sang lam viec do, neu hai ben cung dong y.
Kinh anh,
Nam


On Monday, January 13, 2014 8:43 AM, Captduong <captduong@yahoo.com> wrote:
Kính Anh Nam.
Sau hai buổi phỏng vấn Hội Viên QTTVN ngày 22/12/2013 và Chủ Tịch BĐH/QTTVN ngày 07/01/2014, để có được sự công bằng và rõ ràng cho dư luận phán xét, xin Anh vui lòng cho tổ chức một buổi phỏng vấn thứ 3 giữa hai bên. Như thế, sẽ rất hữu ích cho sự phán xét của dư luận Cộng Đồng Việt Nam chúng ta, và sẽ làm sáng tỏ hơn vấn đề Đìêu Lệ Năm 2014 ngỏ hầu giúp cho Hội Viên QTTVN có chọn lựa đúng đắn.
Rất mong sự đồng ý của Anh.
Tập Thể Hội Viên QTTVN
Liên lạc viên: DƯƠNG QUỐC DÂN, LÊ VĂN HAI
510 (381 3264 ). 510 (231 0534 )