Welcome to SaigonFilms Television Network
SFTN

Lễ Ɖăng Quang Hoa Hậu Việt Nam International SF

Phim tài liệu Chương Trình Tết Bính Thȃn 2016 SaigonFilms TV

22/01/2016
Ɖêm Văn Hóa Tuyển Lựa Công Nương Little Saigon San Francisco 5 tháng 2, 2005
(1hr 33mins)

23/01/2016
Văn Nghệ Hội Tết San Francisco 2007
(1 hr 33mins)

24/01/2016
Tôi Ɖi Tìm Lại Một Mùa Xuân part2 (55mins)

25/01/2016
Tôi Ɖi Tìm Lại Một Mùa Xuȃn part3

26/01/2016
Tôi Ɖi Tìm Lại Một Mùa Xuȃn part4

www.SaigonFilms.com

Thu Nga - Giữa Quê Người Tôi Hát Tên Anh

Liên Nguyễn phỏng vấn hoa hậu Vivian Nguyễn

Quỳnh Phượng phỏng vấn các hoa hậu phu nhân

Ɖồng Thảo -
Hôm nay January 05, 2016, Saigonfilms đã có một domain chính thức cho chương trình truyền hình của nó, www.saigonfilms.tv được xem là một trong những Web Site hùng mạnh nhất đã bước đi những bước chững chạc từ 17 năm qua kể từ khi domain www.viettrade.net hình thành và vẫn tồn tại đến hôm nay. Sở dῖ chúng tôi cần phải có một domain đặc biệt cho những chương trình video, phim ảnh phóng sự vì domain www.saigonfilms.com, www.saigonfilms.net và www.saigonfilm.net không thể đáp ứng hết những nhu cầu đòi hỏi cho sứ mạng truyền thông và truyền hình.
Vì lẽ đó, một Web Site chính thức cho video phim ảnh của Saigonfilms đã thực sự ra đời. Chúng tôi nhȃn đȃy bày tỏ sự biết ơn và trȃn trọng tất cả những tình cảm thương yêu mà Ban Hoa Hậu Miss Việt Nam International San Francisco đã dành cho chúng tôi, chúng tôi cũng trȃn quý tất cả tình cảm mà tất cả các hoa hậu đã dành cho Saigonfilms trong hơn ba năm qua; đặc biệt nhất là sự trân quý chúng tôi dành cho hai nữ lưu Liên Nguyễn và Quỳnh Phượng.
Trên Web Site tạm thời hiện nay có nhiều hình ảnh về các hoa hậu phu nhȃn, trong số có hai tấm ảnh Võ Thu Nga - Giữa Quê Người Tôi Hát Tên Anh được chúng tôi xem là tiếng hát tiêu biểu cho năm 2015, cũng có một ân nhȃn khác là nữ ca sῖ Ɖồng Thảo, người đã giúp đỡ tôi vượt qua khó khăn trong thời gian chúng tôi tổ chức chiều nhạc Thu Hát Cho Người Tình.
Cho dù cấu trúc của www.saigonfilms.tv có thay đổi trong tương lai, nhưng tất cả những ân nhȃn và tình cảm thân thương vãn tồn tại mãi, và những hình ảnh này sẽ được lưu giữ trong Lịch sử của Saigonfilms.
Hoàng Hoa
Mountain View, Ca, USA
SaigonFilmsTV: Mùa Xuȃn bên những Ȃn Tình

Tôi thật sự chưa kể hết những ân tình mà tôi yêu thương gìn giữ từng năm tháng. Khi SaigonFilmsTV đã trở nên sự thật và tồn tại như một thành phần quan trọng của hệ thống cấu trúc SaigonFilms. Tôi bâng khuȃng tưởng mình đang sống một giấc mơ. Những ý tưởng then chốt đặt nền tảng và quyết tâm thực hiện SaigonFilmsTV bắt nguồn từ sự chȃn tình sau những lần thực hiện phim cho hoa hậu Miss VN International San Francisco, sự chȃn thành của Ban Tổ Chức Liên Nguyễn, Quỳnh Phượng cùng với tất cả các hoa hậu. Xa hơn một chút là Ɖồng Thảo đã tận tụy giúp đỡ một người anh mà cô quý mến thương yêu trong Chiều nhạc Thu Hát Cho Người Tình năm 2012 và rồi Ɖỗ Hồng Nga đã không quản ngại những sáng sớm làm talk show trên làn sóng radio khuyến khích cổ động cho SaigonFilms.
Không quên kể về những ân tình của những bạn bè, có người hiện nay vẫn còn ở Sàigòn, một người khác hiện đang ở Washington, và vợ chồng một người bạn khác hiện đang ở San Francisco đã chia sớt tôi những gian khó mà hiện nay tôi vẫn chưa hoàn trả hết.
Nhiều năm tháng trôi qua, tôi sẽ không sao quên được một ân nhȃn là chủ nhȃn nhà hàng Mỹ Tho đã giúp đỡ tôi cho Chiều nhạc Thu Hát Cho Người Tình, ngoài nữ ca sῖ Ɖồng Thảo còn các ca sῖ khác Chȃu Lý, Lệ Hằng, Thanh Trúc, Trung Kiên và nhạc sῖ Cao Trầm. Tất cả là sự thương nhớ trong tôi.
Mùa Xuȃn bên những Ȃn Tình sẽ kéo dài trong tháng cuối năm và đầu năm âm lịch mới 2016. Trang Web SaigonFilmsTV www.saigonfilms.tv sẽ cho đăng tải những giòng nhạc kỹ niệm cùng với những ân tình trọn vẹn.
Một lần nữa, tôi xin ghi lại đȃy tất cả những kỹ niệm đã khắc sȃu trong tâm khảm về những ân tình tôi chưa bao giờ đền trả hết.
Saigonfilms TV vừa mới thành hình trong thời gian gần đȃy; dῖ nhiên, trong hơn 12 năm (2005-2016) thực hiện phim ảnh, chúng tôi đã có quá nhiều điều để nói. Tuy vậy, những kỹ niệm thân thương nhất chính là vào những mùa Xuȃn hay Hội Tết. Chúng tôi vãn còn nhớ ở San Francisco vào đêm 5 tháng 2, 2005 là Ɖêm Văn Hóa Tuyển Lựa Công Nương Sài gòn Nhỏ với cái máy camcorder Canon nhỏ sau khi quay video xong thì hôm sau 6 tháng 2 chính là Hội Tết San Francisco tổ chức tại Little Saigon San Francisco. Sau khi quay video Ɖêm Văn Hóa là cũng 11 giờ khuya, chúng tôi quay về nhà ở Mountain View để rồi sáng hôm sau trở lại San Francisco trước 8 giờ sáng để tham dự Hội Tết. Năm đó tôi không quay video Hội Tết San Francsico mà chỉ chụp ảnh mà thôi, ngày đó chưa có loại digital camera chụp ảnh chứa trong microSD, mà bằng máy chụp hình hiệu Yashica bằng film roll rồi đem ra tiệm rửa thành photos rồi mới chuyển sang floppy disc nhỏ bỏ vào floppy disk của computer sẽ xem được. Rõ ràng chơi ảnh ngày ấy rất công phu và tốn kém. Năm 2006 thì tôi đã sẳn sàng một máy camcorder đắt tiền hiệu SONY và đã có quay video năm đó tại Hội Tết San Francisco. Video kéo dài hơn một giờ được edit cẩn thận vì đó là năm hai ca sῖ nổi tiếng Nguyễn Hưng Lưu Bích đến San Francisco hát cho Hội Tết tại đȃy. Năm 2006 là năm quan trọng vì tôi đã quay phim cho nhóm Nguồn và từ đó biết ca sῖ Ɖồng Thảo, tôi quay video trong ngày Tưởng Nhớ Nhật Trường Trần Thiện Thanh tại nhà hàng Phú Lâm và từ đó vào Tết năm sau 2007 tôi đã quay video Show văn nghệ do nữ ca sῖ Hạ Vân host tại Ɖại Hí Viện Civic Auditorium Tôi Ɖi Tìm Lại Một Mùa Xuȃn. Ɖȃy là một bộ phim đặc biệt vì có hai máy quay film cùng lúc và tôi edit phim này. Ɖȃy là lần quay film quan trọng nhất vì tôi đã sync rất cẩn thận và hình ảnh tương đối rõ nét, chỉ có điều duy nhất là tôi vẫn không có đủ quyền tự do để làm một video đẹp như mong muốn. Năm nay 2016, đã 12 năm qua kể từ ngày cần máy quay phim, tôi muốn gợi lại tất cả kỹ niệm thân yêu vào Ɖêm Văn Hóa 2005, vào dịp Tết San Francisco 2006 và năm sau 2007 tại Ɖại Hí Viện Civic Auditorium Tôi Ɖi Tìm Lại Một Mùa Xuȃn. Tất cả videos này coi như khởi đầu của sự nghiệp film ảnh của tôi và của Saigonfilms TV nói chung; cho nên, khi xem lại những videos này, người ta sẽ nhận ra tôi có rất nhiều khuyết điểm khó tránh được.
Khi Hạ Vân tổ chức một chương trình văn nghệ quy mô với số lượng khán giả gần 3 ngàn người, ước lượng 20 ca sῖ tiếng tăm và ban nhạc, Hạ Vân thực sự chứng tỏ một khả năng đặc biệt sắp xếp thời gian và nhȃn sự để dàn dựng một chương trình văn nghệ rất vῖ đại mà ít người có thể đảm nhận. Ɖã 9 năm trôi qua, những kỹ niệm Mùa Xuân ngày ấy còn mãi trong tôi. Cho mãi thời gian gần đȃy khi tôi chuẫn bị dự án cho SaigonFilms TV, thì tôi lục tìm tác phẩm video ngày ấy mà tôi đã thực hiện cho Hạ Vân, và Tôi Ɖã Tìm Lại Ɖược Mùa Xuȃn năm ấy.
SaigonFilms TV (www.saigonfilms.tv) đang chuẫn bị sẳn sàng những videos đặc biệt mừng Xuȃn Bính Thȃn 2016. Sau đȃy là những videos cho những ngày mừng Xuȃn đó:
1. Ɖêm Văn Hóa Feb. 05, 2005 (phần 2) do Trung Tâm Cộng Ɖồng Việt Nam San Francisco tổ chức tại nhà hát Carol Channing Theater của trường Lowell High School, SF. Video được edit lại có thời lượng 1 giờ 33 phút.
2. Văn nghệ mừng Xuȃn Hội Tết San Francisco ngày 22 tháng Giêng, 2006. Với hai tiếng hát Nguyễn Hưng và Lưu Bích, video dài khoảng 1 giờ 10 phút.
3. Tôi Ɖi Tìm Lại Một Mùa Xuȃn do Hạ Vân tổ chức tại Ɖại Hí Viện Civic Auditorium 18 tháng Hai năm 2007. Phim dự trù dài 2 giờ 30 phút với những tiếng hát Hạ Vân, Tuấn Vũ, Lương Tùng Quang, Bạch Yến, Minh Hiếu, Trung Chỉnh, Hoàng Oanh, Trish Thùy Trang, Kevin Khoa, Trần Quang Hải, màn tấu hài và vọng cổ.
Tất cả video sẽ được post trên Youtube™, SaigonFilms TV kính gởi đến quý độc giả và thȃn hữu để tường, chúng tôi sẽ thông báo sau vào ngày nào những video đó sẽ có thể xem được.
Chiều Nhạc Ngân Giang 2009apr05