Saigonfilms.com còn là một mạng xã hội lớn nhất của người Việt trên toàn thế giới về âm thanh và hình ảnh trong đó hai chương trình phát thanh chuyện dȃn tôi www.chuyendantoi.comwww.saturdayradio.net, những nghiên cứu và bình luận trên www.quandiemvietnam.blogspot.com và tuyển tập những quyển sách lớn nhất lịch sử dȃn tộc Việt Nam về biên giới Việt-Trung. Saigonfilms.com cũng là tuyển tập nhiều sinh hoạt cộng đồng chủ yếu tại miền Bắc Cali, và gần đȃy nhất là những phóng sự về các hội viên Quỹ Tương Tế Việt Nam đòi tiền lại. Phóng sự này kéo dài hơn 4 tháng với đầy đủ chi tiết và hình ảnh.

Sơ lược hoạt động:
- Năm 2002 tác phẩm Nhật Ký Trên Biên Giới Việt Trung 1885-1887. Sau đó là 3 tác phẩm quan trọng trong lịch sử dȃn tộc Việt Nam: Những Hiệp Ước Trên Biên Giới Việt-Trung, Những Bản Ɖồ Trên Biên Giới Việt-Trung và Chiến Tranh Trên Biên Giới Việt-Trung 1979.
- Năm 2009 hổ trợ Cộng Ɖồng Việt Nam Bắc Cali thực hiện Hồ Sơ Thềm Lục Ɖịa Việt Nam Thềm Lục Ɖịa 350 hải lý gởi Liên Hiệp Quốc có chữ ký của Ông Chủ tịch Cộng Ɖồng VN Bắc Cali với dấu ấn của Cộng Ɖồng Việt Nam Bắc Cali. Ủy Ban Phụ Trách Hồ Sơ Thềm Lục Ɖịa Liên Hiệp Quốc nhận được và trả lời trong phong bì chính thức của Ủy Ban Thềm Lục Ɖịa của Liên Hiệp Quốc.
- Năm 2012, tại nhà hàng Mỹ Tho, San Jose, thực hiện Chiều nhạc Thu Hát Cho Người Tình - Nhạc sῖ Hoàng Gia Thành. Các ca sῖ Ɖồng Thảo, Chȃu Lý, Lệ Hằng, Thanh Trúc, Trung Kiên. Nhạc sῖ Cao Trầm phụ trách keyboard.
- Năm 2012 thực hiện Tuyển Tập Phim nhạc Mùa Thu Oregon đăng ký bản quyền © Copyright và lưu trữ tại Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ.
- Năm 2013 thực hiện video Tuyển Tập Miss Việt Nam International San Francisco
- Năm 2014:
. Thực hiện phóng sự đặc biệt Hội Viên Quỹ Tương Tế Việt Nam
. Web Site SaigonFilms.com được update với những kỹ thuật mới nhất về hình ảnh âm thanh với software programming, cài đặt JavaScript, JQuery, CSS, HTML5
. Phần bán sản phẩm phụ tùng cellular phone như screen protectors, iPhone cases, …
. Nhật Ký Trên Biên Giới Việt-Trung 1885-1887 được chuyển âm qua giọng đọc của Nam Dao phu nhȃn nhạc sῖ Phan Văn Hưng, phụ trách chương trình phát thanh Chuyện Dȃn Tôi. Phần âm thanh sẽ được chuyển sang thực hiện CD và DVD để làm tài liệu và lưu trữ, cùng lúc những bài đọc được phát đi trên chương trình radio tại nước Úc và trên Internet tại www.chuyendantoi.com
Những hành trình thực hiện phim ảnh:


Hành trình thực hiện phim ảnh của Hoàng Hoa SaigonFilms trãi dài từ Nam tiểu bang Washington (Muckleshoot Casino) đến miền Ɖông Bắc Oregon (núi Hood) miền Nam Cali (Garden Grove) khi thực hiện The Legend of Freedom về cuộc vưọt trại tù A20 Xuȃn Phước của Trung Úy TQLC Nguyễn Ngọc Bửu cùng 6 người bạn tù của anh năm 1978. Tuyển tập video những trình diễn nhạc sῖ guitar Ɖỗ Ɖình Phương tại Huntington Beach, tuyển tập video những trình diễn của nhạc sῖ Phan Văn Hưng khi anh đến Bắc và Nam Cali, và tại miền Bắc Cali, Trung Tȃm Sinh Hoạt Cộng Ɖồng VN Bắc Cali, tuyển tập lịch sử videos phóng sự tranh đấu cho tên Little Saigon cho khu phố thương mại người Việt trên khu phố Story, những đêm tuyệt thực của Lý Tống trước City Hall, và những Hội Tết San Francisco hằng năm luôn có sự hiện diện thực hiện phim phóng sự của Hoàng Hoa. Ɖặc biệt Tuyển tập Mùa Thu Oregon thực hiện tại vùng biển Carmel và Monterey của California năm 2012.
Người tù khổ sai Hoàng Hoa vì vận mệnh tổ quốc Việt Nam sau ngày Việt Nam Cộng Hoà thất thủ đã bị giặc thù hành hạ từ nhục hình đến tȃm trí trong xiềng xích và gông cùm từ bao nhà tù của cộng sản Việt Nam trên khắp miền Nam giờ đȃy đã phần nhỏ nào thực hiện những hoài bảo cho tổ quốc và dȃn tộc. Hoàng Hoa với bút hiệu Sông Hồng trong Tuyển Tập Sách Trắng Biên Giới Việt-Trung đã vῖnh viễn đưa toàn bộ tài liệu lịch sử bất tử vào lòng dȃn tộc Việt Nam.

Hoàng Hoa
Mountain View, Ca USA 12 tháng Năm 2014.


Chào Mừng 15 Năm Thành Lập SaigonFilms.com
15 Năm SAIGONFILMS
Mười lăm năm đã trôi qua từ ngày Saigonfilms.com được thành lập, 15 năm ấy trãi qua bao nhiêu giông tố và bao thăng trầm. Ngày nay SaigonFilms.com vượt qua bao nhiêu thử thách ấy để thực sự trở thành một trong những Web Site(s) hùng mạnh nhất trong những Web Sites của người Việt Nam trên toàn thế giới và đứng đầu về kỹ thuật phim ảnh và videos với con số nhiều hơn 300 video clips vừa trên Youtube™ và vừa trên chính Web Site Saigonfilms.com. Tổng cộng toàn thời gian thu hình hơn 2 ngàn giờ thu hình ngoài trời, trong nhà và thực hiện hơn 50 video clips nhạc sống.

Ɖôi nét về Hoàng Hoa:
Người tù khổ sai Hoàng Hoa đã trãi qua 9 năm trong các nhà tù và trại tập trung cải tạo của Việt cộng từ sau ngày VNCH rơi vào tay giặc. 9 năm trong các nhà tù lớn nhỏ từ Ɖịnh Quán, Long Khánh, Ɖoàn 500 Phước Long, Bù Ɖăng, Bù Gia Phúc, Bù Loi, Minh Hưng, đến tận Kiên Giang, Bình Thủy, Ngọc Hiển, Miên Trượng tận cùng Ɖất Mũi, từ gông cùm xiềng xích cho đến trại giam công an ở Z30A Xuȃn Lộc Ɖồng Nai. Từ những năm tháng bị kẻ thù tước đoạt quyền công dȃn rồi lưu lạc tận cùng các miền sông ngòi Hồng Ngự, Tȃy Ninh, Dầu Tiếng, Mỹ Tho…
Tất cả 9 năm tháng tù đày dưới chế độ cộng sản đã không làm người tù khổ sai Hoàng Hoa rủn chí. Mang thȃn phận của một người lính chuyên nghiệp tự nguyện vào quȃn ngũ và tốt nghiệp ở một quȃn trường lẫy lừng Ɖông Nam Á, Hoàng Hoa đã quyết đem tȃm trí vào những ước mơ của ngành tin học khi đặt chân đến Mỹ. Tháng 5, 1999 Hoàng Hoa đã tốt nghiệp hai trường đại học cộng đồng bằng AS San Jose City College và BS San Jose State University với major Computer Science và sau đó anh tiếp tục theo đuổi MS Computer Science tại San Jose State University cho đến năm 2001 thì vì hoàn cảnh kinh tế anh đã ngừng việc học cho bằng Master Degree Computer Science.
Tháng 5, 1999 chính là thời điểm Hoàng Hoa mua domain name viettrade.net chính là khởi điểm cho domain name saigonfilms.com, saigonfilms.net và saigonfilm.net.